Top 5 Bí Quyết Tăng Khả Năng Được Duyệt Hồ Sơ Vay

Nếu bạn đã từng bị từ chối khoản vay hay chuẩn bị đăng ký vay lần đầu và đang băn khoăn, làm thế nào để tăng khả năng được duyệt hồ sơ vay, vuavaytien.com xin gửi bạn 5 bí quyết được chúng tôi tổng hợp:

bi quyet tang ti le duyet ho so

Mục Lục

Hãy thử tưởng tượng bạn là một người cho vay, chắc hẳn bạn sẽ muốn nhiều người tìm đến mình để vay tiền, để có thể thu được nhiều lợi nhuận  phải không? Xin thưa rằng, thật ra điều này thì không hẳn là khó, vì ngoài kia có rất rất nhiều người cần vay tiền. Điều khó chính là việc chọn lựa chính xác khách hàng “đạt chuẩn” để tin tưởng cho vay. Chắc hẳn bạn không muốn khoản tiền đầu tư của mình không cánh mà bay. Vì vậy khách hàng của bạn phải là những người có lịch sử tín dụng tốt, có thu nhập ổn định và có khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn.
Bộ phận thẩm định duyệt hồ sơ vay trong công ty tín dụng có vai trò rất quan trọng, đặc biệt hơn vì Việt Nam là quốc gia có “tiếng tăm” trong lĩnh vực gian lận tài chính trực tuyến, gọi nôm na là “bùng tiền” nên quy trình thẩm định hồ sơ vay càng trở nên chặt chẽ và phức tạp hơn. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ chỉ ra Top 5 bí quyết giúp tăng khả năng được duyệt hồ sơ vay đến 80% đấy!

Xem Xét Lịch Sử Tín Dụng Của Bản Thân

Xem xét lịch sử tín dụng của bản thân là điều đầu tiên bạn nên làm trước khi bắt đầu nộp hồ sơ vay. Điểm tín dụng của bạn là một trong những yếu tố phản ánh rõ nét nhất về uy tín và trách nhiệm của bạn khi đăng ký vay tín chấp. Đây cũng sẽ là điều đầu tiên các công ty cho vay tài chính xem xét khi phê duyệt hồ sơ vay của bạn. Nếu mức độ rủi ro tín dụng của nằm ở hạng 05 đến 01, chứng tỏ mức độ uy tín của bạn ở mức tốt, công ty tài chính sẽ có cơ sở duyệt hồ sơ vay cho bạn hơn vì tin tưởng khả năng trả nợ đúng hạn của bạn trong tương lai.

thông tin tín dụng CIC là một phần quan trọng trong quy trình phê duyệt hồ sơ vay

Hiện tại bạn có thể dễ dàng tra cứu điểm tín dụng CIC của bản thân, hoàn toàn miễn phí vào thời điểm viết bài (Tháng 05/2020). Tải ứng dụng chính thức của Trung tâm CIC Việt Nam:  CiCB – Credit info cho iOS hoặc cho Android

Vua Vay Tiền khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sử tín dụng của bản thân, từ 03-06 tháng một lần; đặc biệt trước khi bắt đầu vay tiền để biết được mức điểm tín dụng của bản thân cũng như tìm cách cải thiện nếu đang rơi vào vùng nguy hiểm (ví dụ:Thanh toán thẻ tín dụng chậm trễ, không đầy đủ theo sao kê. Chậm thanh toán hàng tháng cho các khoản vay, mua hàng trả góp…)

So Sánh Khoản Vay Giữa Các Công Ty Tài Chính

Sau khi đã biết rõ tình hình điểm tín dụng của bản thân, bạn đã có thể tự ước lượng mình có thể thuộc nhóm khách “tiềm năng” của các nhóm công ty tài chính nào. Có thể phân loại thành các nhóm chính sau: Nhóm yêu cầu điểm tín dụng cao (các ngân hàng cho vay tín chấp: Techcombank, Sacombank, ACB…), nhóm yêu cầu điểm trung bình khá (FECredit, HomeCredit, HDSaison), nhóm không xét/không đặt nặng điểm tín dụng, vay nhanh trong 5 phút (Cashwagon, OneClickMoney, MoneyCat, Robocash, Cash24…). Và tất nhiên khi yêu cầu càng cao thì lãi suất sẽ càng ưu đãi và ngược lại.

Cung Cấp Thông Tin Đầy Đủ Và Chính Xác

Chuan bi ho so day du

Đây là yêu cầu cơ bản nhất khi đăng ký vay tiền, dù là vay nhanh online hay vay tại các ngân hàng truyền thống. Hãy đọc kỹ yêu cầu và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết. Nhập đúng các thông tin theo yêu cầu, chỉ cần lỗi nhỏ hoặc thông tin trong tài liệu không khớp có thể làm khoản vay của bạn bị từ chối. Ngoài ra bạn nên cân nhắc làm lại giấy tờ nếu đã bị hết hạn (ví dụ CMND có thời hạn 15 năm), bởi vì một số tổ chức sẽ thời hạn sử dụng “ngầm” cho vài loại giấy tờ, ví dụ: CMND chỉ còn hạn trong 6 tháng sẽ dễ bị từ chối nếu bạn vay các khoản vay trả góp thời hạn dài.

Mỗi sản phẩm vay khác nhau sẽ có những yêu cầu hồ sơ khác nhau. Ví dụ: Vay theo cà vẹt xe máy sẽ cần CMND/CCCD và giấy tờ xe; vay theo lương sẽ cần bảng lương + Hợp đồng lao động, v/v… Nếu vay online hoàn toàn không thông qua nhân viên tư vấn, bạn hãy đọc kỹ yêu cầu trên website/ ứng dụng và chuẩn bị hồ sơ tương ứng nhé. Nếu không nộp đúng tài liệu, cơ hội duyệt hồ sơ vay của bạn sẽ mất đi.

Vuavaytien.com đã lọc ra danh sách Top 5 Công Ty Tín Dụng Chỉ Yêu Cầu CMND/CCCD. Tỉ lệ duyệt hồ sơ đến 95%. Bạn hãy tham khảo thử nhé!

Tự Tính Toán Khả Năng Trả Nợ

Ngoài điểm tín dụng, một trong những yêu cầu quan trọng của công ty tài chính khi xét duyệt hồ sơ vay của bạn chính là nguồn thu nhập mỗi tháng của bạn phải đảm bảo đủ để thanh toán cho khoản vay của bạn.

Sau khi có được thông tin tổng lương/thu nhập của bạn, công ty tài chính sẽ ước tính phần tiền còn lại sau khi đã trừ đi thuế và chi tiêu hàng tháng của bạn. Phần tiền này sẽ được dùng để chi trả khoản vay mới. Thông thường công ty tài chính sẽ cho dự trù khả năng trả nợ tối đa của bạn ở mức 30-40% thu nhập sau thuế. Nếu thu nhập ở mức thấp, mức trả nợ tối đa của bạn thường không được vượt quá 30% thu nhập sau thuế. Ví dụ, lương sau thuế của bạn là 5 triệu thì mức trả nợ tối đa mỗi tháng của bạn là 1,5 triệu. Nếu thu nhập của bạn ở mức cao, mức trả nợ tối đa của bạn có thể lên đến 40% thu nhập sau thuế. Ví dụ, lương sau thuế của bạn là 20 triệu thì mức trả nợ tối đa mỗi tháng của bạn là 8 triệu.

Vì thế, hãy đảm bảo tổng mức trả nợ tối đa hàng tháng của bạn đủ để thanh toán cho khoản trả góp hiện tại (nếu có) và khoản trả góp bạn dự tính đăng ký vay.

Hỏi: Tôi làm việc tự do, không có bảng lương và hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập. Tôi có nên tìm nơi làm hồ sơ giả để dễ dàng được duyệt hồ sơ vay?

Đáp: Hoàn toàn không nên, việc làm hồ sơ giả là trái pháp luật, chưa kể bạn có thể vào danh sách đen của các tổ chức tín dụng và sẽ không thể đi vay ở bất kì đâu. Uy tín và danh dự của bạn có đáng bị như vậy không? Chưa kể, bộ phận thẩm định của các công ty tài chính càng lúc càng chuyên nghiệp, các công ty sẵn sàng đầu tư các hệ thống hàng triệu đô để phát hiện gian lận, sử dụng AI & Máy học, cơ sở dữ liệu lớn để xác thực danh tính khách hàng (e-KYC), ngày càng những người gian lận tín dụng sẽ càng khó có đất sống. Vuavaytien sẽ giải thích thêm về những kỹ thuật chống gian lận hiện đại trong những bài viết tới.

Có rất nhiều tổ chức tín dụng sẵn sàng cung cấp vốn cho bạn mà không yêu cầu chứng minh thu nhập, chỉ cần CMND/GPLX v/v (OneClickMoney, Cashwagon…). Hãy ước lượng khả năng trả nợ, lựa chọn tổ chức tín dụng có yêu cầu hồ sơ phù hợp và tự tin nộp bạn nhé!

Đừng Nộp Đơn Vay Quá Nhiều Nơi Cùng Lúc

vay tien nhieu noi

Đầu tiên, bạn hãy biết rằng bạn hoàn toàn có thể vay cùng lúc tại 2 hoặc nhiều tổ chức tín dụng khác nhau nếu có lịch sử tín dụng tốt, cũng như có đủ khả năng thanh toán khoản vay. Tuy nhiên, trong mắt của các thẩm định viên cho vay khi thấy lịch sử tín dụng của bạn đã và đang đăng ký vay ở nhiều nơi, bạn sẽ không được đánh giá cao, vì bạn đang thể hiện bản thân đang “đói vốn”. Điều này ngầm thể hiện rằng bản thân bạn đang quản lý tài chính không được tốt đấy! Hãy lựa chọn và so sánh kỹ lưỡng các bên cho vay trước khi nộp đơn, bạn có thể tham khảo danh sách Top website vay tín chấp uy tín, nhanh & dễ dàng của Vuavaytien.com

Đọc ngay bài viết chuyên sâu: Tiết lộ các thông tin tổ chức tín dụng có thể thu thập từ chiếc điện thoại của bạn.

Share on facebook
Facebook
KYC Là Xác thực danh tính khách hàng

KYC là gì? Vì sao cần chụp hình CMND khi giao dịch tài chính?

KYC (Know Your Customer) là cụm từ để chỉ những bước quy trình mà tổ chức tín dụng hoặc doanh nghiệp áp dụng để xác thực danh tính người dùng. KYC được dùng đề phòng trường hợp gian lận trong giao dịch, phạm tội rửa tiền, cũng như đồng bộ các dữ liệu về người dùng giúp xác định rõ chân dung khách hàng.

> Xem Thêm <